Phải chịu "Bia kèm lạc" nhưng chi phí của Ford Territory vẫn thấp hơn Ford Everest

Khách hàng phải mua thêm gói phụ kiện trị giá 15-30 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm. Tuy nhiên một số đại lý tại TP.HCM không yêu cầu mua kèm "lạc" dù ngày ra mắt xe đã tới gần.

Liên hệ với các đại lý Ford, chúng tôi được xác nhận thời điểm giao xe sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 11.

Nhân viên tư vấn cũng cho biết khách hàng sẽ có thể lái thử Ford Territory từ khoảng cuối tháng 10, thời điểm xe chính thức về đại lý.

“Những suất cọc xe trước thời điểm ra mắt sẽ được ưu tiên giao xe vào tháng 11. Các khách hàng có nhu cầu nhận xe sớm nhưng lúc này mới bắt đầu cọc thì phải mua thêm gói phụ kiện 15 triệu đồng”, một tư vấn bán hàng cho biết.

Ford Territory anh 1

Ford Territory sẽ được giao đến tay khách hàng từ giữa tháng 11. Ảnh: Hội An.

Theo khảo sát tại khu vực TP.HCM, số tiền “lạc” dành cho Ford Territory ở các đại lý đang rất khác nhau.

Có nơi gói phụ kiện đi kèm có giá 15 triệu đồng như đề cập ở trên. Nhưng theo ghi nhận tại đại lý khác, người muốn nhận xe sớm phải chấp nhận chi đến 30 triệu đồng.

Mặt khác, vẫn có không ít đại lý không yêu cầu khách hàng phải mua kèm phụ kiện đối với Ford Territory.

“Chỉ cần đặt cọc trước thời điểm công bố giá xe chính thức thì sẽ được nhận xe trong tháng 11, hoàn toàn không phải trả thêm khoản phí nào”, một tư vấn bán xe Ford tại khu vực miền Nam cho hay.

Trong khi đó một nhân viên bán hàng khác thừa nhận Ford Territory không giống với Ford Everest. “Giá xe sẽ không cộng gì thêm đâu anh”, người này nói.

Anh này tiết lộ không quan trọng thời điểm đặt cọc, nếu khi xe về đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng về phiên bản và màu sắc, đại lý sẽ giao ngay mà không yêu cầu phải chi thêm khoản tiền nào nữa.

Ford Territory anh 2

Hình ảnh thực tế của Ford Territory tại Việt Nam. Ảnh: Khởi Trần.

Trước đó theo ghi nhận của chúng tôi, khách quan tâm và muốn nhận Ford Everest bản Titanium bản dẫn động hai cầu ngay trong tháng 9 phải chấp nhận chi tiền cho khoản phụ kiện trị giá đến 150 triệu đồng.

Giá xe Ford Territory ở mức 822 triệu, 899 triệu và 935 triệu đồng cho các bản Trend, Titanium và Titanium X.

Ford Territory sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ khó nhằn trong phân khúc SUV hạng C như Mazda CX-5, Kia Sportage, Hyundai Tucson, Honda CR-V và Mitsubishi Outlander.

Đáng chú ý, Mazda CX-5 có đến 6 lần góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt kể từ đầu năm. Doanh số lũy kế của mẫu xe này đến thời điểm hiện tại đã đạt 9.510 xe.

doanhso

Tính riêng trong hai tháng gần nhất, Mazda CX-5 vẫn là cái tên dẫn đầu phân khúc SUV hạng C với 1.713 xe bán ra. Hyundai Tucson xếp thứ hai với doanh số 1.418 xe, trong khi tân binh Kia Sportage chen chân vào top 3 với 1.399 xe được giao đến tay khách hàng.

Hiện tại, Mazda CX-5 đang được niêm yết ở khoảng giá từ 839 triệu đồng đến 1,059 tỷ đồng. Mẫu CR-V thì được Honda niêm yết trong mức từ 998 triệu đồng đến 1,138 tỷ đồng tùy phiên bản.

TC Group phân phối Hyundai Tucson trong khoảng giá 825 triệu đồng đến 1,030 tỷ đồng, trong khi mẫu Kia Sportage đồng hương có phổ giá dao động từ 899 triệu đồng đến 1,099 tỷ đồng.

(Nguồn Zingnews)