Honda HR-V thế hệ mới được nâng cấp đáng kể

Thiết kế ngoại thất của mẫu crossover được lột xác so với thế hệ trước, cùng với đó là động cơ mạnh mẽ hơn.

Những hình ảnh Honda HR-V về thế hệ mới đã được công bố. Ngoại thất xe có kích thước nhỏ gọn và góc cạnh hơn thế hệ trước.

Thế hệ mới của Honda HR-V sẽ được bán tại Bắc Mỹ và châu Âu trước. Quá trình bàn giao xe cho khách hàng sẽ bắt đầu từ năm sau. Hãng xe Nhật Bản cũng xác nhận sẽ đổi tên mẫu HR-V tại hai thị trường này, nhưng không tiết lộ cụ thể.

Honda HR-V the he moi anh 1

Honda còn cho biết HR-V 2023 tại thị trường Mỹ và Canada sẽ sử dụng chung nền tảng với Civic thế hệ thứ 11. Honda Civic hiện có chiều dài cơ sở dài hơn khoảng 13 cm so với mẫu HR-V sắp ra mắt, vì vậy nhiều khả năng mẫu HR-V thế hệ mới sẽ có thông số được cải thiện đáng kể.

Ngoài ngoại thất mới, động cơ cũng sẽ được tinh chỉnh lại để mang đến công suất lớn hơn, nhưng Honda không công bố thông số chính xác. Phiên bản tiêu chuẩn của thế hệ Honda HR-V hiện tại sử dụng động cơ I4, dung tích 1.8L, sản sinh công suất 141 mã lực.

Honda HR-V the he moi anh 2

Tuy nhiên với việc sử dụng chung nền tảng với Civic thế hệ thứ 11, nhiều khả năng HR-V 2023 cũng sẽ sử dụng động cơ tương tự mẫu Civic. Phiên bản tiêu chuẩn của Honda Civic được trang bị động cơ I4, dung tích 1.5L, sản sinh công suất lên đến 180 mã lực.

“Mẫu HR-V mới này sẽ nâng cao vị thế dẫn đầu phân khúc, tập trung vào những khách hàng trẻ tuổi và những người lần đầu mua xe”, Michael Kistemaker, trợ lý Phó chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Ôtô của Honda tại Mỹ cho biết.

Xem thêm: Honda HRV đang bán tại Việt Nam

(Theo Zingnews.vn)