Car Awards 2021: Mercedes GLS là ôtô của năm phân khúc gầm cao cỡ lớn hạng sang

Giành được số điểm 85.64, GLS xếp thứ nhất trong phân khúc với chiều dài lớn nhất và mức giá dễ tiếp cận.

Đây là một phân khúc không mới ở Việt Nam, nhưng có khá ít xe, trong nhóm này có 3 cái tên đã khá quen thuộc với khách hàng Việt là Lexus LX 570, Land Rover Range Rover và Mercedes GLS.

Điểm số của 3 mẫu xe trong nhóm đề cử.

Điểm số của 3 mẫu xe trong nhóm đề cử.

Trong nhóm đề cử có BMW X7 mới ra mắt 2019. Phân khúc gầm cao cỡ lớn cũng là phân khúc mà khách có rất nhiều tùy biến và phiên bản để lựa chọn. Trong đó ưu thế lớn nhất giúp GLS có điểm cao trong phân khúc là đa dạng phiên bản lựa chọn, hài hòa yếu tố về cảm giác lái, tiện nghi cabin và mức giá chỉ từ 4,9 tỷ đồng. Đây cũng là mức giá rẻ nhất phân khúc, khi bình quân các mẫu xe trong phân khúc này đều có giá khoảng 6,5 tỷ đồng.

GLS cũng là mẫu xe full size có chiều dài lớn nhất phân khúc, hướng đến sự sang trọng, tiện nghi và đi kèm cả phiên bản Maybach. Trước đây, phiên bản Maybach thường được gắn liền với mẫu sedan đầu bảng S-Class. Nhưng kể từ khi ra mắt phiên bản Maybach cho dòng SUV GLS tại triển lãm Quảng Châu 2019, GLS Maybach tạo ra chuẩn mực mới trong SUV hạng sang.

Đại diện hãng lên nhận giải. Ảnh: Tuấn Cao

Đại diện hãng lên nhận giải. Ảnh: Tuấn Cao

Ngoài ra, GLS cũng là mẫu xe có thể tùy biến khá nhiều trang bị, với gói option có thể lên tới khoảng 1,5 tỷ đồng. Hãng xe Đức cũng cung cấp cho người dùng nhiều phiên bản để lựa chọn từ thấp đến cao.

Cũng giống như S-Class, GLS là sự lựa chọn của nhiều doanh nhân và cũng là mẫu xe trung tính phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường do VnExpress-Xe tổ chức, nhằm tạo ra nguồn tham khảo uy tín cho độc giả, mang tính hệ thống, có thể tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Hệ sinh thái Car Awards 2021 có hàng loạt sự kiện, tâm điểm là bình chọn "Ôtô của năm" và "Ôtô của năm theo từng phân khúc".

"Ôtô của năm 2021" là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2021, do Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn với cấu trúc: 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Hội đồng chuyên môn do Ban tổ chức lựa chọn, là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm. Trong khi đó, độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe nhiều năm và hoàn thành bảng câu hỏi chuyên môn do Ban tổ chức đưa ra.

(Theo Vnexpress.net)