Jeep Wrangler bị triệu hồi do đồng hồ công tơ mét không nhảy số

Hàng nghìn chiếc Jeep Wrangler plug-in hybrid đời 2021 - 2022 đang được triệu hồi do vấn đề với đồng hồ đo quãng đường không hoạt động.

Nhà sản xuất dòng xe việt dã Jeep Wrangler đã thừa nhận một số mẫu Wrangler được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số bị lỗi, theo AutoBlog.

Công tơ mét của xe ngừng hoạt động sau khi nó đạt đến mốc ghi nhận hành trình 13.342 dặm (21.437 km).

jeep wrangler bị triệu hồi do đồng hồ công tơ mét không nhảy số

Jeep Wrangler plug-in hybrid bị dính lỗi đồng hồ công tơ mét không nhảy số

Lỗi này phát sinh trong khoảng thời gian lắp ráp xe từ ngày 8/9/2020 đến ngày 13/9/2021, khi một số xe trên dây chuyền sản xuất được cài đặt một phần mềm đo đếm hành trình, khiến 2.903 chiếc Wrangler dính lỗi.

Jeep đã khắc phục sự cố bằng một phiên bản phần mềm điều khiển cụm đồng hồ mới, nhưng hiện có tổng cộng 2.903 chiếc vẫn phải triệu hồi khắc phục lỗi nêu trên.

Một thông báo triệu hồi từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết nếu công tơ mét không hiển thị chính xác, chủ xe bỏ lỡ các kỳ bảo dưỡng xe quan trọng, làm tăng khả năng các bộ phận bị hỏng do thiếu bảo dưỡng, tăng nguy cơ tai nạn.

Để khắc phục sự cố này, nhà sản xuất sẽ cập nhật phần mềm công tơ mét trên những xe có đồng hồ đo dưới 13.342 dặm (21.473 km) trong khi những xe đã vượt qua con số này sẽ được trang bị cụm đồng hồ đo mới.

Hãng xác nhận rằng bất kỳ chủ sở hữu nào đã thay thế cụm đồng hồ đo do lỗi, sẽ được hoàn lại tiền.

Nhà phân phối Fiat Chrysler Automobiles US sẽ bắt đầu gửi thông báo triệu hồi cho từng chủ xe kể từ ngày 28/1/2022.

(Theo baogiaothong.vn)