SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam

Chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga với biển ngoại giao đã khiến nhiều người lưu thông trên đường phố phải chú ý.

Bentley Bentayga đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 7/2016 và nhanh chóng lọt vào mắt xanh của các đại gia Việt với khoảng 9 chiếc được đưa về nước. Trong số đó, có một chiếc Bentley Bentayga đeo biển ngoại giao (NG) vừa bị bắt gặp trên đường phố Hà Nội.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bentley Bentayga màu đen đeo biển NG. Ảnh: Kỳ Quang Phương Duy

Trước đó, đã có khoảng 4 chiếc Bentley Bentayga tìm thấy chủ nhân và đều được cho đăng ký biển số trắng tại Việt Nam. Vì thế, sự xuất hiện của chiếc SUV siêu sang với biển kiểm soát NG đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người đi đường cũng như giới mê xe. Như đã biết, biển NG vốn được cấp cho cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc SUV siêu sang khiến nhiều người chú ý khi chạy trên đường. Ảnh: Kỳ Quang Phương Duy

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015, Bentayga là mẫu SUV đầu tiên của hãng xe sang Bentley. Vào thời điểm ra mắt, Bentley Bentayga cũng trở thành mẫu SUV đắt nhất tại thị trường Mỹ với giá 229.100 USD. Trong khi đó, tại Việt Nam, những chiếc Bentley Bentayga khi ra biển trắng sẽ có mức giá vào khoảng 23 tỷ Đồng.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bentley Bentayga chính hãng đeo biển "khủng" của đại gia Ninh Bình. Ảnh: Facebook

Bentley Bentayga sở hữu thiết kế vuông vức kết hợp cùng những đường cong mềm mại bo tròn mang đến dáng vẻ thể thao nhưng không kém phần sang trọng. Đèn pha của Bentayga tương tự những dòng xe Bentley khác với điểm nhấn là phần giữa được tích hợp thêm hệ thống rửa chóa đèn tự động khá thông minh.

Bentley Bentayga phiên bản tiêu chuẩn được trang bị khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h.

Theo Autopro