Sau 4 năm lăn bánh, giá xe Toyota Corolla Cross khá dễ tiếp cận

Toyota Corolla Cross 2020 hiện đã lăn bánh được 4 năm và mức giá cũng giúp người dùng tiếp cận khá dễ chịu.

Ra mắt lần đầu vào năm 2020 tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross là dòng xe được thương hiệu Nhật Bản được người dùng trong nước vô cùng yêu thích. Mẫu SUV này được đánh giá cao về thiết kế, Corolla Cross nhanh chóng chinh phục được người dùng trong nước và đến nay vẫn là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc.

Sau 4 năm lăn bánh, số lượng xe Toyota Corolla Cross lên sàn xe cũ khá nhiều với nhiều mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung đã rẻ đáng kể.

Toyota Corolla Cross giá bao nhiêu sau 4 năm lăn bánh?

Năm 2020, Toyota Corolla Cross ra mắt Việt Nam với 3 phiên bản được niêm yết với giá từ 720 - 910 triệu đồng dành cho 3 phiên bản. Trong đó, Toyota Corolla Cross 1.8V là phiên bản chủ lực với giá bán hợp lý, trang bị ổn và được khách hàng chọn mua nhiều nhất.

Lăn bánh 4 năm, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ lần đầu xuống giá dưới 700 triệu đồng- Ảnh 1.

Toyota Corolla Cross 2020 đang rao bán với giá rẻ. Ảnh Văn Đại.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, salon xe cũ đang chào bán Toyota Corolla Cross 2020 với giá 680 triệu đồng khi xe đã lăn bánh 16.000km. Năm trước, những chiếc Toyota Corolla Cross 1.8V có giá bán khoảng 800 triệu đồng thì nay đã xuống thấp.

Thời điểm năm 2020, giá lăn bánh Toyota Corolla Cross 1.8V là 978 triệu đồng. Thậm chí, mức giá lăn bánh Toyota Corolla Cross 4 năm trước còn cao hơn bởi người dùng lúc đó phải mua thêm phụ kiện mới được giao xe.

Như vậy, sau 4 năm, khách hàng đang phải chấp nhận mức lỗ khoảng 298 triệu đồng để trải nghiệm Toyota Corolla Cross. Rõ ràng, đây là mức lỗ cao với một dòng xe được coi là "hot" trên thị trường cùng thương hiệu luôn được coi là giữ giá.

 

Toyota Corolla Cross 2020 có những gì?

Điểm nhấn của Toyota Corolla Cross đến từ nguồn gốc xuất xứ khi đây là dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan được người dùng Việt yêu thích hơn xe lắp ráp.

Không những vậy, Toyota Corolla Cross cũng là chiếc xe sở hữu phong cách thiết kế hiện đại trong phân khúc với ngoại hình trẻ trung. Cùng với đó, nội thất của Toyota Corolla Cross được đánh giá cao với màn hình giải trí đặt nổi hiện đại.

Toyota Corolla Cross là dòng xe đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản được trang bị gói an toàn cao cấp Toyota Safety Sense, gồm: Hệ thống cánh báo & hỗ trợ chống va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn & hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo điểm mù.

Lăn bánh 4 năm, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ lần đầu xuống giá dưới 700 triệu đồng- Ảnh 3.
Lăn bánh 4 năm, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ lần đầu xuống giá dưới 700 triệu đồng- Ảnh 4.
Lăn bánh 4 năm, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ lần đầu xuống giá dưới 700 triệu đồng- Ảnh 5.
Lăn bánh 4 năm, Toyota Corolla Cross 1.8V cũ lần đầu xuống giá dưới 700 triệu đồng- Ảnh 6.

Toyota Corolla Cross 2020 vẫn là chiếc xe đáng chọn. Ảnh Văn Đại.

Bên cạnh những ưu điểm khó có thể phủ nhận, Toyota Corolla Cross vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định mà người dùng cần biết.

Đầu tiên là việc Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ 1.8L với công suất ở mức 140 mã lực và chiếc xe này không ưu tiên khả năng tăng tốc ở đoạn ngắn. Do đó, với những người yêu thích cảm giác cầm lái sẽ không cảm thấy thích thú với chiếc SUV đô thị này.

Cũng giống như nhiều mẫu xe Toyota khác, Corolla Cross không phải là chiếc xe có khả năng cách âm với môi trường tốt. Điều này còn ảnh hưởng nhiều từ hốc bánh xe chưa làm tốt nhiệm vụ hạn chế tạp âm từ bên ngoài vào khoang lái.

Một trong những nhược điểm nữa của Toyota Corolla Cross nữa mà người dùng cảm nhận được trong quá trình sử dụng là chất lượng camera 360 độ của xe khá kém. Ngoài ra, Corolla Cross cạnh tranh trong phân khúc SUV, nhưng xe lại có khoảng sáng gầm xe thấp chỉ 161mm, thấp hơn các đối thủ với khoảng sáng gầm trung bình 170mm trở lên.

Nhìn chung, với mức giá gần 900 triệu đồng, Toyota Corolla Cross 1.8V sẽ khiến người dùng phải suy nghĩ khá nhiều trước khi lựa chọn. Tuy nhiên, ngược lại, với những người yêu thích thương hiệu Nhật Bản thì đây vẫn là chiếc xe đáng được quan tâm.

(Nguồn https://danviet.vn/lan-banh-4-nam-toyota-corolla-cross-18v-cu-lan-dau-xuong-gia-duoi-700-trieu-dong-20240329214604837.htm)